Các bước xin phép bảng quảng cáo tại Tp HCM

Bất kỳ loại hình treo bảng quảng cáo nào cũng cần phải được cấp phép

Xin giấy phép bảng quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các hoạt động quảng cáo đặc biệt là quảng cáo thuốc dùng cho người. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn các bước cần thiết này nhé!

Hồ sơ xin phép bảng quảng cáo

1 – Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo (theo mẫu).
2 – Bản sao có giá trị pháp lý  giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ  biển quảng cáo
3 – Bản sao có giá trị pháp lý  giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự  về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định
4 – Mẫu (maket) sản phẩm biển quảng cáo thể hiện rõ mầu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị  đứng tên  đề nghị cấp  phép.
* Phía dưới mẫu giấy phép quảng cáo: ghi rõ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, giấy phép số ……do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày…… tháng…… năm ……
5 – Bản sao có giá trị pháp lý  hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp  địa điểm, phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó.
6 – Văn bản thoả thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo
7 – Đối với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáotấm nhỏ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của  các cơ sở đó.
8 –  Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc quy hoạch.
Đê việc treo bảng quảng cáo diễn ra thuận lợi doanh nghiệp cần phải xin giấy phép
Đê việc treo bảng quảng cáo diễn ra thuận lợi doanh nghiệp cần phải xin giấy phép

Điều kiện để được cấp giấy phép quảng cáo

 • Được Uỷ ban Nhân dân Thành phố phê duyệt quy hoạch.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cho yêu cầu thiết kế, tạo mẫu.
 • Có trụ sở, địa điểm kinh doanh dịch vụ và phương tiện thông tin liên lạc.
 • Đơn xin xác nhận thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá.
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng quảng cáo.
 • Mẫu thiết kế (hoặc maquette) sản phẩm quảng cáo.
 • Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với biển, bảng, pano, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng.
 • Đặc biệt đối với quảng cáo khuyến mại phải có văn bản có giá trị pháp lý xác nhận về nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại.
 • Đối với công ty quảng cáo phải có hợp đồng quảng cáo giữa công ty quảng cáo và công ty muốn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ.
 • Phải có hợp đồng thuê địa điểm nơi quảng cáo nếu nơi đó được công ty quảng cáo thuê lại của đối tác thứ 3 để quảng cáo.
Bất kỳ loại hình treo bảng quảng cáo nào cũng cần phải được cấp phép
Bất kỳ loại hình treo bảng quảng cáo nào cũng cần phải được cấp phép

Một số quy định doanh nghiệp cần lưu ý khi xin giấy phép quảng cáo 

Đối với hình thức quảng cáo trên bảng biển khổ lớn, màn hình, băng rôn, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước,được quy định như sau :
 • Vị trí đặt quảng cáo của bạn có thể đặt theo hướng phía trước, cách hai trăm mét, nhìn vuông góc chính giữa với các quảng cáo ngoài trời có trước và còn thời hạn.
 • Không được đặt trong hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia, không được che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng.
 • Tại các khu vực nội đô, những nơi có mật độ giao thông lớn, phố xá đông đúc, quảng cáo ngoài trời của bạn hạn chế việc có diện tích quá lớn, không phù hợp với quy hoạch đô thị, gây ảnh hưởng đến an toàn xã hội, mỹ quan và cảnh quan đô thị.

.

Mọi thông tin về xin phép bảng quảng cáo quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi đê được tư vấn và hỗ trợ theo số điện thoại .0888.333.123 để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0888333123
SMS: 0888333123 Message facebook Zalo: 0888333123