Điều kiện cần khi xin giấy phép treo bảng hiệu tại Tp Hồ Chí Minh

Bảng hiệu cần được thiết kế phù hợp để đủ điều kiện cấp phép

Chúng ta đã từng thấy rất nhiều bảng hiệu nằm trên đường, trong khu thương mại, mua sắm,… để xin giấy phép treo bảng hiệu chúng ta cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Treo bảng hiệu có phải xin phép không?

Đối với loại bảng hiệu gắn yếu tố quảng cáo hoặc là bảng quảng cáo được lắp đặt dưới hình thức như treo, đặt biển, gắn vào tường thì sẽ không cần phải xin giấy phép. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải làm hồ sơ để thông báo về sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Còn với các loại bảng hiệu mà có diện tích trên 20m2 và được lắp đặt mà có khung  kim loại hoặc có các vật dụng tương tự hỗ trợ thì bạn lại phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. Bởi kích thước của chúng khá to nên phải có sự chịu trách nhiệm về vấn đề xây dựng tại địa phương.
Treo biển hiệu cần phải được cấp phép
Treo biển hiệu cần phải được cấp phép

Điều kiện cần khi xin giấy phép treo bảng hiệu

Bảng hiệu cần có nội dung nhất định
Bên trên bảng hiệu cần phải ghi rõ  xem quảng cáo về cái gì, tên cơ sở kinh doanh đúng như đã đăng ký, địa chỉ, phương thức liên lạc,… Nếu không ghi rõ đầy đủ thì sẽ không được treo biển
Hình thức thể hiện
Vấn đề này cũng được quy định rất rõ trong luật pháp. Tất cả bảng hiệu phải sử dụng thuần tiếng Việt, không tiếng lóng và viết tắt. Trừ trường hợp đặc biệt như là tên bảng hiệu là ngoại ngữ, hoặc sản phẩm làm ra với mục đích phục vụ đối tượng đọc đặc biệt (dân tộc thiểu số, người nước ngoài,…)
Treo bảng hiệu được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép
Treo bảng hiệu được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép
Tuân thủ kích thước quy định
Điều này cũng đã được nêu rõ ràng rằng chiều ngang không vượt quá 2m, còn chiều dài thì không quy định cụ thể, chỉ không vượt quá kích thước mặt tiền nhà là được. Đó là biển hiệu ngang, còn biển hiệu dọc thì có chiều cao tối đa là 4m, chiều ngang không quá 1m.
Bảng hiệu không được che chắn tầm nhìn
Chúng tuyệt đối không được che mất các biển báo ngoài đường, không lấp mất lối thoát hiểm, cứu hỏa và lấn chiếm lòng hay lề đường. Nếu không thể tuân thủ điều này, bảng hiệu sẽ bị tịch thu và thậm chí người chủ sở hữu phải bị phạt.
Bảng hiệu cần được thiết kế phù hợp để đủ điều kiện cấp phép
Bảng hiệu cần được thiết kế phù hợp để đủ điều kiện cấp phép

Dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu

Hiện nay tại Truyền Thông Thành Phố đang có dịch vụ xin giấy phép treo bảng biển. Nghĩa là chúng tôi ngoài việc tiến hành thiết kế, in ấn, làm ra sản phẩm của bạn thì còn phụ trách giúp bạn đi xin giấy phép để có thể treo chúng lên.
Đối với một số bảng hiệu, muốn được treo lên thì cần phải được cấp giấy phép. Hy vọng bài viết trên đây của Truyền Thông Thành Phố đã cung cấp cho bạn đủ kiến thức hiểu biết về vấn đề này..

Mọi thông tin về xin giấy phép treo bảng hiệu quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi đê được tư vấn và hỗ trợ theo số điện thoại .0888.333.123 để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0888333123
SMS: 0888333123 Message facebook Zalo: 0888333123