Xin giấy phép treo bảng hiệu tại HCM cần làm những gì?

Mỗi một bảng hiệu quảng cá cần phải được cấp phép

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những biển hiệu trên đường, trong siêu thị, trung tâm thương mại, …mà ít ai biết để được treo những tấm biển hiệu đó cần phải được xin giấy phép treo bảng hiệu. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Xin giấy phép bảng hiệu tại HCM
Xin giấy phép bảng hiệu tại HCM

Điều kiện cần khi xin giấy phép treo bảng hiệu

Để xin được giấy phép thì người treo biển vẫn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:
Bảng hiệu cần có nội dung nhất định
Bên trên bảng hiệu cần phải ghi rõ  xem quảng cáo về cái gì, tên cơ sở kinh doanh đúng như đã đăng ký, địa chỉ, phương thức liên lạc,… Nếu không ghi rõ đầy đủ thì sẽ không được treo biển
Hình thức thể hiện
Vấn đề này cũng được quy định rất rõ trong luật pháp. Tất cả bảng hiệu phải sử dụng thuần tiếng Việt, không tiếng lóng và viết tắt. Trừ trường hợp đặc biệt như là tên bảng hiệu là ngoại ngữ, hoặc sản phẩm làm ra với mục đích phục vụ đối tượng đọc đặc biệt (dân tộc thiểu số, người nước ngoài,…)
Tuân thủ kích thước quy định
Điều này cũng đã được nêu rõ ràng rằng chiều ngang không vượt quá 2m, còn chiều dài thì không quy định cụ thể, chỉ không vượt quá kích thước mặt tiền nhà là được. Đó là biển hiệu ngang, còn biển hiệu dọc thì có chiều cao tối đa là 4m, chiều ngang không quá 1m.
Bảng hiệu không được che chắn tầm nhìn
Chúng tuyệt đối không được che mất các biển báo ngoài đường (nếu là biển báo khẩn cấp lại càng không được), không lấp mất lối thoát hiểm, cứu hỏa và lấn chiếm lòng hay lề đường. Nếu không thể tuân thủ điều này, bảng hiệu sẽ bị tịch thu và thậm chí người chủ sở hữu phải bị phạt.
Treo bảng hiệu cần phải được cấp phép
Treo bảng hiệu cần phải được cấp phép

Thủ tục xin giấy phép treo bảng hiệu

Hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu 

Để cho các thủ tục xin giấy phép được dễ dàng hơn, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn xem trong bộ hồ sơ cần những gì.
  • Một tờ thông báo xin xác nhận về nội dung ghi trên quảng cáo
  • Một bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đơn vị xin giấy phép quảng cáo
  • Mẫu quảng cáo đã in màu ở tờ giấy A4, đặc biệt là phải có chữ ký và đóng dấu của Doanh nghiệp xin giấy phép quảng cáo.
  • Hợp đồng cho thuê địa điểm đặt bảng quảng cáo
  • Bản sao giấy chứng nhận (có giá trị pháp lý) đăng ký nhãn hiệu đối với bảng quảng cáo có sử dụng nhãn hiệu của đơn vị quảng cáo hoặc văn bản chấp thuận cho phép sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu
  • Bản phối cảnh địa điểm treo bảng quảng cáo

Cơ quan cấp phép

Nơi cơ quan cấp phép cho việc treo bảng hiệu đó chính là Sở Văn hóa Thông tin.
Mỗi một bảng hiệu quảng cá cần phải được cấp phép
Mỗi một bảng hiệu quảng cá cần phải được cấp phép

Thời hạn

Kể từ khi nộp giấy phép xin treo bảng cho Sở Văn hóa- Thông tin, khoảng 10 ngày sau đó bạn sẽ nhận được kết quả cụ thể.Trong trường hợp nếu như chúng không đạt yêu cầu, Sở sẽ gửi cho bạn một văn bản và nêu rõ lý do vì sao.
Trước khi treo bảng hiệu bạn cần phải xin giấy phép trước để việc treo biển hiệu được thuận lợi. Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy phép treo bảng hiệu, hãy liên hệ theo số điện thoại .0888.333.123 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0888333123
SMS: 0888333123 Message facebook Zalo: 0888333123